» » Giá cà phê trong nước ngày 05/03/2016 không thay đổi so với ngày hôm qua

Hôm nay (05/03), giá cà phê tại thị trường Việt Nam giảm, trong khi đó giá cà phê thế giới diễn biến trái chiều nhau. Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 03/16 giảm 3 USD/tấn hay -0,22% xuống còn 1.363 USD/tấn, kỳ hạn 05/16 cũng giảm 1 USD/tấn, kỳ hạn 07/16 không thay đổi và kỳ hạn 09/16 tăng nhẹ 1 USD/tấn. Giá cà phê arabica trên sàn ICE kỳ hạn 03/16 tăng mạnh 3,20 cent/lb, hay +2,77% lên mức 118,80 cent/lb, các kỳ hạn khác cũng tăng 3,15 - 3,20 cent/lb. Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên không thay đổi so với ngày hôm qua, vẫn ở mức 30,2 - 30,9 triệu đồng/ tấn.

Ảnh minh họa

Chi tiết giá cà phê Việt Nam và thế giới ngày 05/03:


Giá cà phê Robusta (sàn Liffe - London, Anh) - Nguồn: theice.com

Giá cà phê Arabica (sàn ICE - New York, Mỹ) - Nguồn: theice.com

Thị trường cà phê châu Á đang đối mặt với nguồn cung Robusta thắt chặt tại Việt Nam khi nông dân cà phê giảm lượng bán ra trong khi lượng cà phê tồn kho của Indonesia giảm, giới thương nhân cho biết.

Nông dân cà phê Việt Nam găm hàng sau khi giá cà phê toàn cầu giảm và đồn đoán thời tiết khô hạn có thể giúp đẩy giá lên trong vài tuần tới.

Một hãng thương mại nước ngoài tại TP.HCM cho biết, ngày càng nhiều hơn nông dân cà phê chuyển sang trồng hồ tiêu do giá mặt hàng này tốt hơn, đồng thời đồn đoán giá cà phê sẽ tăng trong vài tuần tới khi thời tiết khô hạn vào đỉnh điểm mùa khô tại các tỉnh trồng cà phê Tây Nguyên có thể gây ra hạn hán và khiến mùa mưa đến chậm hơn, theo Nhịp cầu đầu tư.

Xem chi tiết giá cà phê cập nhật liên tục tại đây

tintucnongnghiep.com

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: