» » » Cá tra giống khó tiêu thụ

Hiện nay, bên cạnh việc giá cá tra nguyên liêu liên tục giảm thì nông dân ương cá tra giống trên địa bàn huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) cũng đang gặp khó khăn khi giá cá tra giống cũng sụt giảm, thương lái không mua... 

Cá tra giống hiện khó tiêu thụ do giá sụt giảm

Hiện nay, bên cạnh việc giá cá tra nguyên liêu liên tục giảm thì nông dân ương cá tra giống trên địa bàn huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) cũng đang gặp khó khăn khi giá cá tra giống cũng sụt giảm, thương lái không mua, người nuôi đứng trước cảnh thua lỗ phải treo ao hoặc chuyển sang nuôi các loại thủy sản khác. 

Toàn huyện có hơn 600 hộ ương nuôi cá tra giống với hơn 2 triệu con giống. Anh Phan Thanh Điền ngụ xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự thả nuôi hơn 10.000 cá tra bột giống được gần 1 tháng tuổi nhưng không có thương lái thu mua. 

Anh Điền cho biết: “Nhiều năm trước cá giống rất dễ bán và thương lái đến tận ao để thu mua nhưng hiện nay giá cứ liên tục sụt giảm nên cá đã đến giai đoạn xuất bán nhưng không ai mua, gia đình tôi phải chuyển sang nuôi cá lóc thương phẩm”. 

Giá cá tra giống kích cỡ 200 - 300 con/kg giá từ giao động từ 180 - 200 đồng/con, giảm 100 - 300 đồng/con so với các vài tháng trước. 

Không những thế, giá cá tra nguyên liêu giao động từ 18.000 - 18.500 đồng/kg đối với cá loại 0,7 - 0,9 kg/con, giảm từ 5.000 - 6.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí con giống, thức ăn và các chi phí khác người chăn nuôi thua lỗ từ 2.000 - 2.500 đồng/kg.

Hồng Ngự (nongnghiep.vn)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: