» » » Bình Định: Ngư dân đánh cá ngừ đại dương vẫn lãi dù giá giảm

Tại Bình Định, hiện giá thu mua cá ngừ đại dương chỉ dao động từ 88.000-90.000 đồng/kg, thấp hơn so với năm trước khoảng 4.000-5.000 đồng/kg.

Ngư dân xã Nhơn Lý (Quy Nhơn) được mùa cá ngừ ồ đầu vụ. (Ảnh: Ly Kha/TTXVN)

Nhưng do sản lượng thu được của mỗi chuyến biển đạt từ 1,2-1,5 tấn, chi phí xăng dầu giảm hơn trước, nên mỗi tàu vẫn thu lãi 30-40 triệu đồng/tàu/chuyến biển.

Ông Nguyễn Công Bình, Chi cục Phó Chi cục Hải sản tỉnh, cho biết nghề câu tay cá ngừ đại dương của tỉnh có khoảng 1.767 tàu; trong đó, 80% số tàu đã vươn khơi bám biển. Sản lượng bình quân mỗi tàu đạt 1,4-1,5 tấn/tàu /chuyến.

Nghề vây ánh sáng có 996 tàu; trong đó, 50% số tàu đã vươn khơi và ngư trường chủ yếu Vịnh Bắc Bộ, miền Trung và Đông Nam Bộ. Sản lượng mỗi tàu khai thác đạt từ 10-12 tấn/tàu/chuyến biển và đa số tàu có lãi ròng từ 30-40 triệu đồng/tàu/chuyến biển.

Trong 2 tháng đầu năm 2016, tình hình thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng đến hoạt động ra khơi khai thác hải sản của ngư dân tỉnh Bình Định.

Nhiều tàu thuyền của tỉnh đã chủ động di chuyển ngư trường khai thác. Vì vậy, sản lượng khai thác cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Tổng sản lượng khai thác thủy sản trong 2 tháng đầu năm nay của tỉnh tăng 14,6% và riêng cá ngừ đại dương tăng 18,1% so cùng kỳ năm trước.

Bà Cao Thị Kim Lan, Giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình Định, cho hay là một đơn vị chuyên chế biến và xuất khẩu thủy sản đông lạnh, từ đầu năm đến nay, công ty đã thu mua trên 300 tấn cá ngừ đại dương với giá thu mua từ 95.000-97.000 đồng/kg.

Theo bà Lan, sản lượng khai thác cá ngừ đại dương đạt khá cùng với giá thu mua hiện nay, giá thị trường vẫn tương đối ổn định, không có tình trạng ép giá./.

Viết Ý (TTXVN/Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: