» » Thuế nhập khô dầu đậu nành tăng, người chăn nuôi lo

Nhiều người lo lắng giá thành chăn nuôi sẽ tăng lên do giá khô dầu đậu nành biến động mạnh, việc tăng thuế nhập khẩu khô dầu đậu nành sẽ làm tăng giá thành chăn nuôi trong nước.

Ảnh minh họa

Nhiều người chăn nuôi tỏ ra lo lắng về khả năng giá thành chăn nuôi sẽ tăng lên do giá khô dầu đậu nành biến động mạnh kể từ ngày 1-1-2016, khi thuế nhập khẩu mặt hàng này đã tăng từ 0% lên 2%, theo thông tư 182/2015/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ cho rằng đây là quyết định đi ngược lại với xu hướng phát triển của ngành chăn nuôi. Bởi theo lộ trình hội nhập, thịt nhập khẩu về Việt Nam sẽ có mức thuế ngày càng giảm, việc tăng thuế nhập khẩu khô dầu đậu nành sẽ làm tăng giá thành chăn nuôi trong nước.

Mỗi năm ngành chăn nuôi Việt Nam cần dùng đến 4 triệu tấn khô dầu đậu nành, trong khi Việt Nam mới chỉ có hai nhà máy nhập khẩu hạt đậu nành về ép lấy dầu và bán khô dầu cho các nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi với sản lượng chỉ đáp ứng 20% tổng nhu cầu.

T.Mạnh (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: