» » Trung Quốc mua heo ‘khủng’ là bình thường

Ngày 21-12, ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Gia cầm Đông Nam Bộ, cho hay hiện nay giá gà công nghiệp bán tại trại chỉ còn 16.000 - 16.500 đồng/kg.

Ảnh minh họa

Với mức giá thấp như trên, người nuôi gà lỗ khoảng 8.000 đồng/kg. Giá trứng gà cũng giảm mạnh, chỉ còn 1.400 đồng/quả. Lỗ nặng khiến nhiều trang trại nuôi gà ngừng hoạt động, phá sản hoặc không dám phát triển đàn.

Nguyên nhân người nuôi gà lỗ nặng, theo ông Ngọc, chủ yếu là do thịt gà nhập khẩu từ Mỹ về ngày càng nhiều với giá rẻ chưa tới 20.000 đồng/kg.

Trong khi đó, người nuôi heo thì may mắn hơn. Theo ông Nguyễn Trí Công - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, giá heo xuất chuồng vẫn giữ ở mức 46.000 đồng/kg, người nuôi lãi 300.000 - 400.000 đồng/con.

Đáng chú ý, hiện nay thương lái đang đẩy mạnh mua heo “khủng”, loại 110 - 120 kg/con (loại heo này ít được tiêu thụ tại Việt Nam vì lượng mỡ nhiều) để xuất sang Trung Quốc. “Việc mua bán này là bình thường. Lý do là thị trường Trung Quốc có nhu cầu lớn về loại heo trên” - ông Công nói.

Quang Huy (Báo Pháp luật TP.HCM)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: