» » » » Trung Quốc không thu mua chuối: 'Người Việt Nam sẽ ủng hộ nông dân Việt Nam'

Năm nay, Trung Quốc dừng thu mua chuối, thị trường trong nước lại tiêu thụ chậm, người nông dân rơi vào tình cảnh điêu đứng, phải chính tay chặt hạ những buồng chuối, thứ mà mình đã đổ mồ hôi, nước mắt để chăm bón, đợi đến ngày thu lấy thành quả. Xuất phát từ mong muốn giúp đỡ bà con thoát khỏi tình cảnh khó khăn, các nhóm tình nguyện đã thu mua chuối từ Vĩnh Phúc bán cho người dân Hà Nội với giá 60 nghìn đồng/buồng.

Người dân nhiệt tình mua chuối ủng hộ bà con Vĩnh Phúc

Sáng ngày 18.11, chuyến hàng đầu tiên đã được bày bán ở Hà Nội tại hai địa điểm là 23 Lạc Trung và 46 Liễu Giai. 

Đây là chương trình giúp bà con nông dân Vĩnh Phúc thoát khỏi cảnh khó khăn do trồng chuối nhưng không bán được. Hàng trăm mẫu đất trồng chuối của người dân Xã Liên Châu, Yên Lạc, Vĩnh Phúc đã đến thời gian thu hoạch nhưng không có người mua. Chuối trở thành thức ăn cho gia súc, hoặc vứt bỏ. 

Đông đảo người dân đã đến mua chuối ủng hộ bà con trên tinh thần tương thân tương ái. 

Ngày hôm nay, các thành viên trong CLB tình nguyện Lam Sơn đã có mặt từ sớm để chuẩn bị đồng thời thực hiện công việc bán chuối, ship hàng cho khách đặt mua.

 Những nải chuối tươi ngon được chặt từ tối ngày 17.11, đảm bảo không có thuốc hóa học độc hại.

Ngoài những người dân đến mua trực tiếp tại 2 địa điểm, các bạn sinh viên còn ship hàng đến nơi khách đặt.Chị Lê Thu Trang - trưởng nhóm Tình nguyện Tình bạn cho biết, chương trình này được đưa ra quyết định thực hiện rất nhanh, từ thứ 6 tuần trước và đến nay chuyến hàng đầu tiên đã được chuyển về Hà Nội bán nhằm giúp đỡ phần nào cho bà con Vĩnh Phúc, bỏ ra nhiều công sức chăm, trồng nhưng không thu lại được lợi nhuận gì.

Cũng theo chị Trang, do đây là công việc từ thiện nên muốn mua cho bà con giá cao hơn 1 chút, bán cho người mua thấp hơn 1 chút.


Nhiều người dân sau khi nghe thông tin thương lái ép giá, không thu mua chuối đã tìm đến 2 địa điểm để mua chuối ủng hộ bà con trên tinh thần Trung Quốc không mua, người Việt Nam sẽ tự ủng hộ bà con nước mình.


Bác Nguyễn Hữu Thịnh chia sẻ, đây là 1 chương trình rất có ý nghĩa, ủng hộ bà con vượt qua khó khăn. Bác cũng cho biết  bác mua chuối với giá 60 ngàn 1 buồng và không hề mặc cả, vì đây đồng thời giúp đỡ bà con.


Đêm qua, 2 chuyến xe chở chuối đã về Hà Nội, 1 chuyến lúc 20h30 và 1 chuyến lúc 23h với số lượng là 500 buồng. Sáng 18.11, 400  được bán tại địa điểm Lạc Trung, 100 buồng bán tại điểm Liễu Giai.

Được biết, đây là chuyến đầu tiên, sau đó sẽ tiếp tục có những đợt hàng tiếp theo về để ủng hộ bà con Vĩnh Phúc.

Nguyễn Hà - Phạm Dung (Báo Lao Động)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: