» » » Tăng thêm ba điểm bán heo VietGAP

Sau hơn một tháng triển khai bán thí điểm thịt heo VietGAP tại chợ Hòa Bình ở Quận 5, Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ vừa tăng thêm ba điểm bán lẻ khác trên địa bàn TPHCM.

Thịt heo VietGAP được bán tại chợ Hòa Bình ở Quận 5 - Ảnh: Bảo Uyên

Theo đó, thịt heo VietGAP đã có mặt tại chợ Bà Điểm (Huyện Hóc Môn), chợ Tân Định (Quận 1), và cửa hàng của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (đường Hai Bà Trưng, Quận 1).

Bà Nguyễn Hồng Thắm, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ, cho biết, lượng thịt được tiêu thụ tại bốn điểm bán lẻ đạt khoảng 1 tấn/ngày. Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp thịt sỉ từ 17-19 tấn/ngày cho các nhà hàng, khách sạn, trường học.

Mặc dù khắt khe đầu ra và quy chuẩn trong chăn nuôi nhưng hiện giá bán thịt heo VietGAP vẫn chỉ bằng với heo thường tại chợ. Cụ thể, thịt vai, thịt nách 70.000 đồng/kg; thịt ba rọi 85.000 đồng/kg; sườn non 125.000 đồng/kg

“Chắc chắn sau này công ty sẽ tăng giá bán. Còn thời đểm hiện tại, chúng tôi muốn người tiêu dùng quen hơn với thịt sạch nên vẫn giữ giá thấp như vậy. Các hộ chăn nuôi cũng đã hiểu được điều này nên đã chấp nhận bán heo VietGAP ngang bằng với giá heo thường cho công ty,” bà Thắm giải thích.

Theo bà Thắm, trong thời gian tới, nếu việc hợp tác giữa Công ty An Hạ và các siêu thị ở TPHCM thành công, sản phẩm thịt heo VietGAP sẽ được đóng gói sẵn và đưa vào các siêu thị.

Bảo Uyên (thesaigontimes.vn)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: