» » Đề nghị TQ kiểm soát thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm

“Nhân có chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Trung Quốc (TQ) tại đây, tôi xin thông báo với ngài rằng Việt Nam sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn các loại thức ăn bổ sung nhập lậu từ biên giới với TQ vào Việt Nam”.

Ảnh minh họa

Ông Lê Bá Lịch, Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam, phát biểu tại hội nghị giao thương Việt Nam - TQ về thương mại, đầu tư hàng nông sản diễn ra tại Hà Nội ngày 24-11. Hội nghị do Trung tâm Asean - TQ, Hiệp hội Xuất nhập khẩu thực phẩm và nông sản TQ… phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Theo ông Lịch, thời gian vừa qua những thức ăn bổ sung có chứa các chất cấm trong chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản từ TQ qua đường biên mậu đã gây ra tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam.

“Chúng tôi mong thiết lập quan hệ với Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi TQ để nắm bắt được những nơi, những cơ sở sản xuất các loại thức ăn bổ sung đi bằng con đường chính thức và không chính thức vào Việt Nam. Chắc TQ cũng tẩy chay các loại chất cấm này. Vì vậy, chúng tôi mong khi Việt Nam tẩy chay các loại chất cấm này thì TQ cũng cấm rất mạnh” - ông Lịch bày tỏ.

Ông Nhung Vệ Đông, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm và Nông sản TQ, cho rằng Việt Nam và TQ có những sản phẩm bổ sung cho nhau. TQ xuất khẩu sang Việt Nam những loại trái cây như quýt, cam..., còn Việt Nam xuất khẩu sang TQ nhãn, vải, dưa hấu...

Chân Luận (Báo Pháp luật TP.HCM)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: