» » » Sản lượng gạo năm 2015 của Hàn Quốc có thể tăng nhẹ

Nguồn tin trong nước trích thông báo của Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và nông thôn Hàn Quốc cho biết, sản lượng gạo năm 2015 của nước này được dự báo sẽ tăng khoảng 0,4% so với năm ngoái lên 4,258 triệu tấn nhờ năng suất tăng. Năng suất sản xuất tăng nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi và không có thiệt hại lớn về mùa vụ do bão và dịch bệnh gây ra. 

Ảnh minh họa

Dựa trên số liệu của Cục Thống kê Hàn Quốc, Bộ Nông nghiệp ước tính, năng suất sản xuất gạo trung bình của nước này sẽ tăng 2,5% so với năm ngoái lên 5,33 tấn/hecta trong năm 2015. Năng suất sản xuất tăng sẽ bù lại cho việc diện tích trồng lúa của Hàn Quốc giảm 2% xuống còn 799.344 hecta trong năm 2015

Ngoài ra, Bộ cũng có thể sẽ áp dụng một số biện pháp, như khuyến khích các đơn vị chế biến tư nhân mua thêm gạo, tăng cường giám sát gạo nhập khẩu và điều chỉnh lượng dự trữ gạo quốc gia, nhằm ổn định giá gạo trên thị trường. 

Chính phủ Hàn Quốc hiện đang phải đối mặt với thách thức liên quan tới nhu cầu tiêu thụ suy yếu trong khi tồn kho gạo ngày càng tăng. Hiện tại, tồn kho gạo của Hàn Quốc là 1,32 triệu tấn

Theo Vinanet/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: