» » » Nhật Bản có thể nhập khẩu 100.000 tấn gạo từ Mỹ

Tờ Inside U.S. Trade trích dẫn nguồn tin từ Quốc hội cho biết, Nhật Bản có thể cho phép nhập khẩu hơn 100.000 tấn gạo Mỹ thông qua thỏa thuận lúa gạo, được phân chia theo hạn ngạch mới của Nhật Bản (có tính thuế) và hạn ngạch hiện tại của WTO.

Ảnh minh họa
Ngoài ra, Nhật Bản có thể sẽ đồng ý cho nhập khẩu khoảng 45.000 - 50.000 tấn gạo thông qua hạn ngạch có tính thuế hiện tại của WTO. Tuy nhiên, việc nhập khẩu sẽ phải thông qua Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản, chứ không được bán trực tiếp cho người sử dụng cuối cùng.

Điều này có nghĩa là, hạn ngạch mới của Nhật Bản sẽ đươc quản lý thông qua hệ thống mua - bán đồng thời, theo đó, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản sẽ mua, dự trữ và mở bán.

Trước đó theo thỏa thuận TPP, Nhật Bản dự kiến cho phép nhập khẩu 50.000 tấn gạo miễn thuế từ Mỹ và dần dần sẽ tăng lên 70.000 tấn. Nhật Bản sẽ tăng nhập khẩu gạo Mỹ lên 2.000 tấn kể từ năm thứ 4 của thỏa thuận TPP.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: