» » » Myanmar đẩy mạnh xuất khẩu gạo đồ sang châu Âu

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Myanmar đang lên kế hoạch tăng cường xuất khẩu gạo đồ - đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do nhu cầu suy yếu, giá giảm và cạnh tranh gay gắt - sang châu Âu, theo các nguồn tin trong nước.

Ảnh minh họa

Theo Phó chủ tịch Liên đoàn Lúa gạo Myanmar (MRF), từ lâu các doanh nghiệp xuất khẩu gạo đồ nước này phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Nga, nhưng xuất khẩu đang giảm, nên đã quyết định đa dạng hóa thị trường tại châu Âu.

Bộ Thương mại Myanmar và MRF cho biết đã xuất khẩu 2-3 container gạo đồ sang các nước châu Âu và nhận được tín hiệu khả quan.

Trong năm tài khóa 2014-15 (tháng 4 - tháng 3), xuất khẩu gạo đồ của Myanmar đạt 100.000 tấn, nhưng từ đầu năm tài khóa 2015-16, mới chỉ xuất khẩu được 30.000 tấn.

Xuất khẩu gạo đồ của Myanmar giảm 50% trong năm nay do giá gạo quốc tế liên tục giảm và vấp phải sự cạnh tranh từ Việt Nam và Ấn Độ.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: