» » » Giá gạo tại Hàn Quốc có thể giảm do cung tăng, cầu yếu

Giới chuyên gia lo ngại nguồn cung tăng mạnh trong khi nhu cầu suy yếu có thể sẽ khiến giá gạo nội địa của Hàn Quốc giảm.

Ảnh minh họa

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Hàn Quốc, chính phủ nước này dự báo sản lượng gạo năm 2015 tăng 0,4% so với năm ngoái lên 4,25 triệu tấn, bất chấp diện tích trồng lúa giảm 2%.

Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ gạo liên tục giảm từ năm 2005. Tiêu thụ gạo theo đầu người đã giảm xuống 65,1kg trong năm 2014 từ 80,7kg năm 2005, theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc.

Nông dân Hàn Quốc hy vọng chính phủ sẽ tích trữ thêm gạo vào kho để tránh giá giảm mạnh. Hiện tại, giá một bao gạo 80kg giảm còn 170.000 won (150 USD) so với mức giá bình quân 188.000 won (166 USD).

Tuy nhiên, một quan chức của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết chính phủ không có ý định tăng dự trữ gạo do hạn mức dự trữ gạo của Hàn Quốc được thiết lập dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, dự trữ của chính phủ sẽ chỉ đủ để cung cấp cho 17% tổng tiêu thụ.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: