» » » Giá gạo tại Hàn Quốc có thể giảm do cung tăng, cầu yếu

Giới chuyên gia đang lo ngại rằng, tình trạng nguồn cung tăng mạnh trong khi nhu cầu suy yếu có thể sẽ kéo giảm giá gạo nội địa của Hàn Quốc. 

Ảnh minh họa

Theo số liệu của Cục Thống kê Hàn Quốc, chính phủ nước này dự báo sản lượng gạo năm 2015 sẽ tăng khoảng 0,4% so với năm ngoái lên 4,25 triệu tấn. Sản lượng gạo của Hàn Quốc tăng dù diện tích trồng lúa giảm 2% so với năm ngoái. 

Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ gạo của Hàn Quốc lại liên tục giảm từ năm 2005. Tiêu thụ gạo trên đầu người đã giảm xuống còn 65,1 kg trong năm 2014 từ mức 80,7 kg của năm 2005, theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc. 

Người nông dân Hàn Quốc đang hy vọng chính phủ sẽ tích trữ thêm gạo vào kho để tránh giá giảm mạnh. Hiện tại, giá một bao gạo 80kg giảm xuống còn 170.000 won (150 USD) so với mức giá trung bình 188.000 won (166 USD)

Tuy nhiên, một quan chức của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết chính phủ không có ý định tăng dự trữ gạo bởi hạn mức dự trữ gạo của Hàn Quốc được thiết lập dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, dự trữ của chính phủ sẽ chỉ đủ để cung cấp cho 17% tổng tiêu thụ. 

Theo Vinanet/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: