» » » Myanmar sẽ nối lại hoạt động xuất khẩu gạo từ giữa tháng 9

Myanmar - áp dụng lệnh cấm tạm thời xuất khẩu gạo do mưa lớn và lũ lụt ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vùng phía bắc và phía tây nước này - có thể nối lại hoạt động xuất khẩu gạo từ giữa tháng 9, các nguồn tin trong nước dẫn lời Liên đoàn Lúa gạo Myanmar (MRF) cho biết.

Ảnh minh họa

Tổng thư ký MRF cho biết, lượng lúa gạo vụ mới sẽ được bán ra thị trường vào tháng tới, khi đó, giá gạo sẽ ổn định. Bên cạnh đó, hiện vẫn đủ lượng gạo để đáp ứng nhu cầu nội địa, nên MRF quyết định nối lại hoạt động xuất khẩu như dự kiến.

MRF dự đoán xuất khẩu gạo năm nay của Myanmar thấp hơn năm ngoái. “Tuy dự đoán xuất khẩu gạo đạt 2 triệu tấn trong năm nay, song có thể không đạt được mục tiêu này. Giờ đây, dự đoán xuất khẩu gạo của Myanmar sẽ đạt chưa đến 1,5 triệu tấn, một quan chức MRF cho biết.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính sản lượng lúa của Myanmar niên vụ 2015-16 đạt 20 triệu tấn (12,8 triệu tấn gạo) và xuất khẩu gạo đạt 2,2 triệu tấn.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: