» » » Philippines sẽ nhập khẩu thêm gạo trong năm nay

Bộ trưởng Lương thực Philippines tuyên bố nước này sẽ cần nhập khẩu bổ sung gạo, ngoài 750.000 tấn đã nhập khẩu từ Thái Lan và Việt Nam, trong năm nay do tác động của El Nino.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, lượng nhập khẩu vẫn chưa được công bố. Chính phủ Philippines đang đánh giá thiệt hại của hạn hán đến mùa vụ và sẽ quyết định khối lượng gạo nhập khẩu bổ sung.

Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) đã nhập khẩu 750.000 tấn gạo (200.000 tấn từ Thái Lan và 550.000 tấn từ Việt Nam) theo thỏa thuận liên chính phủ G2G nhằm đảm bảo đủ lượng gạo lưu kho trong những tháng giáp hạt (tháng 6 - tháng 9). Cơ quan này cũng cho phép lĩnh vực tư nhân nhập khẩu 805.200 tấn theo khối lượng tiếp cận tối thiểu WTO.

Hiện Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) vẫn được phép nhập khẩu thêm 250.000 tấn gạo nếu điều kiện thời tiết bất lợi.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: