» » » Myanmar tạm ngừng xuất khẩu gạo để bình ổn giá do mưa lũ

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Myanmar đã quyết định tạm ngừng xuất khẩu gạo cho đến 15/9/2015 như một phần nỗ lực kiềm chế giá tăng trong mùa mưa lũ, tờ Bangkok Post trích lời Phó chủ tịch Liên đoàn Lúa gạo Myanmar (MRF).

Ảnh minh họa

Theo các nguồn tin địa phương, giá gạo tại một số vùng bị lũ lụt như Chin và Rakhine tăng rất mạnh do thiếu nguồn cung. MRF và một số tổ chức thương mại ngành lúa gạo dự định sẽ gửi gạo đến các vùng bị ảnh hưởng vào cuối tuần này.  

Tạm ngừng xuất khẩu gạo được xem là phương pháp hữu hiệu để đảm bảo an ninh lương thực tại Myanmar và ổn định giá cả trong mùa mưa lũ, Tổng thư ký MRF khẳng định.

Theo Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO), giá gạo bán buôn bình quân tại Myanmar tháng 7 giảm sau khi tăng trong 7 tháng trước đó. Tuy nhiên, chính phủ Myanmar nói rõ rằng dư trữ gạo tại nước này vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu nội địa.

USDA ước tính sản lượng lúa của Myanmar niên vụ 2015-16 đạt 20 triệu tấn (12,8 triệu tấn gạo), xuất khẩu đạt 2 triệu tấn.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: