Trung tuần tháng 8, Hiệp hội bông Trung Quốc (CCA) đã cắt giảm dự báo sản lượng thu hoạch bông sắp tới của Trung Quốc xuống còn 5,5 triệu tấn so với mức dự báo 5,86 triệu tấn đưa ra trước đây.

Ảnh minh họa

Điều này sẽ khiến sản lượng bông Trung Quốc giảm tới 15% xuống còn 6,5 triệu tấn trong niên vụ 2014-15

Theo CCA, sự sụt giảm sản xuất bông của Trung Quốc là do diện tích canh tác bị thu hẹp. Nông dân Trung Quốc chuyển từ việc trồng bông sang trồng các loại cây hoa màu khác, sau khi Chính phủ áp dụng chương trình cải cách, đặc biệt hỗ trợ giá để giúp bông Trung Quốc có giá tốt trên thị trường toàn cầu. Theo một cuộc khảo sát diễn ra hàng tháng tại Trung Quốc cho thấy, đã giảm 24% so với vụ bông trước. Ngoài ra còn phải kể đến yếu tố bất thuận của thời tiết, nắng nóng kéo dài ở miền bắc, nhất là vùng tây bắc...

Theo nguồn tin trên trang web thương mại Cncotton.com, trong tháng 7 vừa qua lượng bông nhập khẩu của Trung Quốc đã giảm 62,3% so với năm trước, chỉ còn lại 105.700 tấn. Để thúc đẩy việc buôn bán bông, Chính phủ Trung Quốc vừa đưa vào áp dụng phương án đấu giá bông để khuyến khích người mua dùng bông do Trung Quốc sản xuất.

Khắc Nam (nongnghiep.vn)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: