» » » » Xuất khẩu 24 nghìn tấn vải thiều qua các cửa khẩu Lào Cai

Tính đến đầu tháng 7, có 24 nghìn tấn vải thiều đã được xuất khẩu qua các cửa khẩu Lào Cai tới thị trường Trung Quốc, đạt giá trị (theo khai báo hải quan) 10,8 triệu USD. Trong đó, sản lượng vải thiều xuất khẩu chính ngạch chiếm ưu thế với 20.100 tấn.

Hiện, đang là cuối vụ thu hoạch vải thiều, theo đại diện Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai với lượng xuất khẩu vải thiều từ đầu vụ đến nay, sản lượng vải xuất khẩu qua các cửa khẩu Lào Cai sang thị trường Trung Quốc trong năm 2015 ước tính chỉ bằng khoảng 65% năm 2014 do năng suất quả vải đạt thấp, thị trường tiêu thụ trong nước và một số nước khác tăng lên.

Sang tải vận chuyển vải thiều xuất khẩu.

Sản lượng xuất khẩu giảm nhưng giá trị mặt hàng khá ổn định do hàng chính ngạch chiếm tỷ lệ cao (trung bình khoảng 11.000 - 13.000 đồng/kg), cùng với đó, các lô hàng xuất khẩu khá thuận lợi, không có cảnh ùn tắc tại cửa khẩu như những năm trước.

Việc phân phối, điều tiết nguồn hàng cũng được các doanh nghiệp coi trọng trong vụ xuất khẩu vải thiều năm 2015. Ngày đạt sản lượng cao nhất là 1.160 tấn, hoạt động xuất khẩu vải thiều đều đặn từ ngày 13/5 đến nay.

Cao Cường (Báo Lào Cai)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: