Trang chủ
»
15. Tin tức nông nghiệp thế giới
»
Pháp
» Nền nông nghiệp Pháp thiệt hại nặng do đòn trả đũa của Nga
Báo La Croix của Pháp ngày 27/7 đánh giá sau gần một năm kể từ khi Nga thực thi các biện pháp cấm vận trả đũa nhằm vào thực phẩm châu Âu (7/8/2014), có thể thấy rõ những thiệt hại đáng kể của các nhà sản xuất Pháp khi thiếu Nga.
Rau quả bày bán tại một chợ ở Lille, miền Bắc nước Pháp. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo báo trên, bằng việc tạo ra tình trạng dư thừa tại các thị trường châu Âu, các biện pháp trừng phạt của Nga đã chỉ ra cuộc khủng hoảng sâu sắc trong hệ thống nông nghiệp của Liên minh châu Âu (EU).
Lệnh cấm vận thực phẩm từ EU của Nga, nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt của phương Tây, đã đóng "vai trò quan trọng" trong việc gây bất ổn tại thị trường châu Âu.
Ngày 24/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra cảnh báo đối với tất cả những người tìm cách tránh né lệnh cấm vận của Nga, khi nói rằng các hàng hóa trong danh sách trừng phạt sẽ bị tiêu hủy ngay tại chỗ, chứ không trả lại.
Tờ La Croix dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Pháp cho biết trong năm 2014, các biện pháp trừng phạt trả đũa của Nga khiến kim ngạch xuất khẩu hàng nông sản và thực phẩm của Pháp giảm 23%, xuống 586 triệu euro so với mức 760 triệu euro của năm 2013.
Trong năm 2014, Hải quan Pháp ghi nhận tình trạng khối lượng xuất khẩu giảm mạnh đối với thịt và các sản phẩm sữa của nước này, mà Nga luôn là thị trường tiêu thụ lớn nhất.
Hơn nữa, các lệnh cấm vận của Nga diễn ra vào thời điểm tồi tệ nhất đối với nền kinh tế Pháp.
La Croix giải thích việc Nga ngay lập tức ngừng nhập khẩu hàng hóa của số quốc gia châu Âu, tạo ra tình trạng cung vượt quá cầu tại các thị trường châu Âu, khiến cho giá cả giảm mạnh.
Ước tính, do Nga cấm vận, các công ty Pháp đã mất 0,2 euro cho mỗi kg thịt lợn./.
Theo TTXVN/Vietnam+
Topics: 15. Tin tức nông nghiệp thế giới Pháp
Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
Cùng chuyên mục
Philippines đi đầu trong sản xuất thương mại gạo vàng biến đổi gene
"Gạo vàng" biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống b...Read more »
24Jul2021Giá tăng vọt, bơ trở thành 'vàng xanh', thu hút tội phạm
Thị trường bơ toàn cầu đạt quy mô 12,2 tỷ USD vào năm ngoái. Giá "vàng xanh" ngày càng đắt đỏ, và lo...Read more »
21Jun2021Dịch tả châu Phi tái định hình ngành nuôi lợn Trung Quốc
Trung Quốc vừa đưa ra kế hoạch kiểm soát hoạt động vận chuyển lợn chưa giết mổ nhằm kiềm chế lây lan...Read more »
28Apr2021Nông dân Australia 'đỏ mắt' tìm người hái đu đủ, dâu tây
Đu đủ, dâu tây, dứa và các loại rau tại Australia đang tới mùa nhưng đành bỏ đi không ít vì khó tìm ...Read more »
23Feb2021Campuchia xem xét lại quyết định tạm ngừng nhập khẩu cá theo đề xuất của Việt Nam
Các cơ quan chức năng của Campuchia đã tiến hành xem xét lại quyết định về việc tạm dừng nhập khẩu 4...Read more »
30Jan2021Diện tích thanh long Trung Quốc đã tương đương diện tích thanh long Việt Nam
Diện tích thanh long Trung Quốc tăng mạnh trong những năm qua và đã tương đương diện tích ở Việt Nam...Read more »
16Dec2020
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Other languages
Thị trường chung
Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa ở ĐBSCL biến động nhẹ
Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long...Giá lương thực toàn cầu tiếp tục hạ nhiệt
Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết, giá lương...Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa, gạo ổn định
Trong tuần qua, giá lúa, gạo ở khu vực Đồng bằng sông Cửu...Nhiều nông thuỷ sản Việt bị cảnh báo khi xuất sang EU
Gạo ST25, hay lô đùi ếch, bưởi của Việt Nam khi xuất sang...Việt Nam là thị trường tiêu thụ nông sản lớn nhất của Campuchia
Với 64,11% thị phần, Việt Nam đang là thị trường tiêu thụ...
Thị trường lúa gạo
Bước tiến của thương hiệu gạo Việt
Sau thời gian dài xuất khẩu gạo "vô danh", các doanh nghiệp...Xuất khẩu gạo sang Mỹ tăng vọt
5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo sang Mỹ tăng trưởng 71,3%,...Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất 3,5 tháng
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tháng 3 tăng lên 420 USD một...Liệu sẽ ‘hồi sinh’ quy định kho chứa, công suất chế biến trong điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo?
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung nghị định...Thị trường số 1 hạn chế mua, giá gạo xuất khẩu Việt quay đầu giảm
Giá chào xuất khẩu gạo Việt Nam đã quay đầu sụt giảm sau...
Thị trường cà phê
Vì sao giá cà phê Việt Nam chưa bằng một nửa giá nhập khẩu của Anh?
Theo Bộ Công thương, xuất khẩu cà phê của Việt Nam vào thị...Nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam: Đừng để quá trễ!
Chỉ khi thông suốt chuỗi giá trị mặt hàng mà mình theo đuổi...Vì sao giá cà phê xuất khẩu giảm mạnh?
Giá cà phê ngày 6.7 trên thị trường thế giới và trong nước...Đâu là thực chất của đợt tăng giá nóng trên hai sàn cà phê?
Ngay giới phân tích thị trường và nhiều nhà kinh doanh cũng...Cà phê: Đằng sau chuyện giá xuất khẩu giảm nhưng giá phái sinh tăng
Giá cà phê trên 2 sàn phái sinh trong nửa đầu tháng 11 tăng...
Thị trường nông sản
- 01. Thị trường chung (986)
- 02. Thị trường lúa gạo (4846)
- 03. Thị trường cà phê (3594)
- 04. Thị trường hồ tiêu (634)
- 05. Thị trường cao su (1022)
- 06. Thị trường hạt điều (414)
- 07. Thị trường mía đường (966)
- 08. Thị trường ngô (bắp) (235)
- 09. Thị trường ca cao (155)
- 10. Thị trường thủy hải sản (3602)
- 11. Thị trường rau quả (5610)
- 12. Thị trường đậu tương (175)
- 13. Thị trường vật tư - phân bón (693)
- 14. Thị trường chăn nuôi (3106)
- 15. Thị trường hoa - cây kiểng (527)
- 16. Thị trường nông sản khác (712)
Mua nội thất đẹp, giá rẻ TẠI ĐÂY!
Xem nhiều nhất
-
Cuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của...
-
Với sáng kiến dùng chai nhựa bọc trái khổ qua, ông Nguyễn...
-
Sau khi bác toàn bộ mức giá chào thầu của Việt Nam và...
-
VINAGRI News - “Dưa chuột là loại rau quả mà người trồng...
-
Một công ty ở Cần Thơ mua lúa từ thị trường giá ...
-
Hai lần kiểm nghiệm đầu đã cho kết quả phân bón...
-
Một túi bột quả Lekima 227 gam có giá bán trên Amazon là...
Nông dân cảnh giác
Mắc ca không phải cây siêu lợi nhuận
Lợi dụng việc cây mắc ca mang lại giá trị cao, cùng với...Phát hiện hơn 60 tấn phân bón giả tại Đồng Nai
Khuya 20.10, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Đội QLTT...Phạt doanh nghiệp sản xuất phân bón giả 115 triệu đồng
Ngoài hành vi sản xuất phân bón giả, không có giá trị sử...Công ty 'ma' kinh doanh giống lúa 'lạ'
Công an tỉnh Hậu Giang vừa có khuyến cáo về một công ty...Nhiều diện tích lúa bị chết bất thường tại Cà Mau
Thời gian gần đầy, nhiều hộ dân tại xã Khánh Hải, huyện...Ngậm đắng nuốt cay, tan cửa nát nhà vì mất chục tỷ đồng với lan đột biến
Vay nợ người thân, bạn bè, thậm chí cắm cả nhà đất để đầu...
Theo dõi Tin tức nông nghiệp trên FB
Lượt xem
38672848
Không có nhận xét nào: