» » » » Cà chua đen Lâm Đồng giá cao vẫn hút khách (Video)

Cà chua đen đang được thị trường tiêu thụ mạnh, cung không đủ cầu, giúp nông dân tại Lâm Đồng có nguồn thu nhập tăng cao đến hàng chục lần.


Trước tình trạng quả cà chua mất giá và khó tiêu thụ thời gian qua, một số nông dân Lâm Đồng đã chủ động tìm các giống cà chua khác về thử nghiệm. Cây cà chua đen được lựa chọn vì vẫn giữ được loại cây trồng truyền thống, phù hợp với điều kiện khí hậu mà đem đến giá trị kinh tế cao.

Thời gian mỗi vụ cà chua đen tương tự với cà chua thường, nhưng với điều kiện chăm sóc trong nhà kính, nếu cà chua thường cho năng suất 3kg/cây thì cà chua đen cho thu hoạch đến 10kg/cây.

Hiện nay, mỗi kilogram cà chua đen được bán tại vườn với giá 50.000 đồng, gấp 10 lần giống cà chua thường. Sản phẩm này đều được các siêu thị, cửa hàng tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đặt hàng, nhưng luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.


Thu Giang/VTV

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: