» » » » Bắc Giang: Các đơn hàng ổn định, không có vải thiều 'dội chợ'

Vừa qua, có thông tin cho rằng có tình trạng vải thiều Bắc Giang “dội chợ,” ngày 3/7, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) khẳng định, theo thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cũng như của huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), không có chuyện vải thiều "dội chợ," có giá thấp do thương lái Trung Quốc rút về không thu mua. 

Sở Công Thương Bắc Giang khẳng định không có tình trạng vải thiều 'dội chợ'. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Theo ông Võ Văn Quyền, hiện nay đang là cuối vụ vải, sản lượng mặt hàng này còn rất ít (khoảng 10%). Tại Trung Quốc, vụ vải của nước này đến sớm như vải của Quảng Đông, Phúc Kiến, Hải Nam đang vào vụ chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, các đơn hàng vải thiều vẫn đang tiếp tục được thực hiện và giảm dần theo thời vụ. 

Tại thị trường trong nước, việc kết nối các điểm tiêu thụ ở phía Nam vẫn tốt, lượng hàng vào các chợ đầu mối vẫn bình thường; vải thiều vẫn có giá từ 15.000 - 20.000 đồng/kg. Những loại vải thiều bị sâu, kém chất lượng thấp mới có giá từ 5.000 - 7.000 đồng/kg nhưng loại này không phổ biến. 

Ông Võ Văn Quyền cũng cho biết, tỉnh Bắc Giang và Sở Công Thương Bắc Giang đã khẳng định, vụ vải năm nay là vụ vải thắng lợi với giá vải cao hơn từ 3.000 - 5.000 đồng/kg so với vụ trước; sản lượng tiêu thụ nhiều hơn và việc tiêu thụ vải thiều đến nay vẫn bình thường./.

Đỗ Thảo Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: