» » » Sản lượng đường của Cuba tốt nhất trong vòng 11 năm qua

Sản lượng đường của Cuba đã tăng 18% trong năm nay lên 1,9 triệu tấn, mức cao nhất cho ngành này trong suốt 11 năm qua và sản lượng tốt nhất kể từ khi công ty đường quốc doanh Azcuba được thành lập vào năm 2011.

Ảnh minh họa

Báo Communist Party daily Granma cho biết vụ thu hoạch, bắt đầu vào tháng 10, đã kết thúc. Thu hoạch năm ngoái đạt 1,6 triệu tấn.

Phát ngôn viên của công ty Liobel Perez cho biết lượng đường tăng cao hơn này do cải thiện hiệu quả tại các nhà máy và gia tăng sản xuất mía.

Perez cho biết, công ty này đã dự kiểu sản xuất hơn 2 triệu tấn nhưng đã bị cản trở do các nhà máy khởi động muộn, sự cố, giao thông vận tải và các vấn đề khác.

Bộ mía đường của Cuba đã bị giải thể vào năm 2011 và nhà máy Azcuba được thành lập sau khi sản lượng giảm xuống 1,1 triệu tấn, mức thấp nhất trong hơn một thế kỷ và thấp hơn nhiều so với 8 triệu tấn được sản xuất vào năm 1990 trước sự sụp đổ Liên Xô.

Granma lưu ý, "mặc dù kết quả vẫn ít hơn so với mong đợi, người ta phải thừa nhận rằng trong 5 năm (Azcuba) đã tăng sản lượng".

Khi Azcuba được thành lập, họ cho biết sản lượng sẽ là 2,4 triệu tấn vào năm 2015.

Vụ thu hoạch gần đây là tốt nhất kể từ năm 2004, khi nó đạt 2,5 triệu tấn.

Chỉ có 8 trong số 56 nhà máy trong nước đã được xây dựng sau cuộc cách mạng năm 1959, nhà máy cuối cùng được xây dựng vào những năm cuối 1980.

Cuba tiêu thụ khoảng 600.000 tấn - 700.000 tấn đường mỗi năm và có một hợp đồng xuất khẩu 400.000 tấn hàng năm cho Trung Quốc.

Đường là ngành công nghiệp và xuất khẩu quan trọng nhất của Cuba nhưng cho tới nay vẫn xếp thứ 8 trong các khoản thu ngoại tệ, đứng sau dịch vụ, kiều hối, du lịch, dầu mỏ, niken, dược phẩm và các sản phẩm thuốc lá.

Theo Vinanet/ Reuters

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: