» » » Myanmar đang cố gắng đáp ứng tiêu chuẩn gạo châu Âu

Xuất khẩu gạo của Myanmar sang EU hiện đang được hưởng thuế suất 0% theo thỏa thuận Mọi thứ trừ Vũ khí (EBA) và EU đang hỗ trợ nước này phát triển ngành lúa gạo và cung cấp gạo chất lượng cao cho EU.

Ảnh minh họa

Nhằm xuất khẩu gạo chất lượng cao sang EU, chính phủ Myanmar cần đầu tư vào việc mở rộng và nâng cấp các nhà máy xay xát cùng cơ sở hạ tầng khác, theo báo cáo của World Bank.

Tổng thư ký Liên đoàn lúa gạo Myanmar (MRF) cho biết, chất lượng gạo Myanmar hiện đang thua kém so với các nước trong khu vực. Myanmar cần nghĩ đến số lượng và chất lượng để xúc tiến xuất khẩu, nhưng tăng khối lượng hiện rất khó khăn do vậy, cần chú trọng tăng chất lượng gạo và xuất khẩu sang châu Âu để đạt được giá cao hơn.

Mới đây, một đoàn đại biểu EU đã đến Myanmar để tìm mua gạo thơm. Nếu thị trường châu Âu quan tâm, Myanmar sẽ trồng lúa thơm và xuất khẩu sang EU, Phó chủ tịch MRF cho biết.

Theo số liệu của MRF, năm 2014 xuất khẩu gạo của Myanmar sang EU đạt 100.000 tấn và Myanmar đặt mục tiêu xuất khẩu 200.000 tấn gạo trong năm nay.

Số liệu của EU cho thấy, xuất khẩu gạo của Myanmar sang EU tăng 81% lên 144.552 tấn giai đoạn tháng 9/2014 - tháng 4/2015 từ 79.942 tấn cùng kỳ năm trước đó.

Theo NCĐT/ Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: