» » » Xuất khẩu cá tra tiếp tục gặp nhiều khó khăn

Trong tháng 4/2015, sản lượng thủy sản thu hoạch toàn tỉnh Đồng Tháp được 48.000 tấn cá (nuôi trồng). Riêng sản lượng cá tra đạt gần 32.500 tấn, nâng sản lượng cá tra thu hoạch 4 tháng đầu năm ước đạt gần 130.000 tấn.

Nuôi cá tra phục vụ chế biến xuất khẩu

Hiện nay, giá cá tra nguyên liệu dao động từ 22.000 - 22.500 đồng/kg, thấp hơn cùng kỳ năm trước khoảng 2.000 - 2.500 đồng/kg, với mức giá này người nuôi lợi nhuận rất thấp. Theo nhận định của các chuyên gia thủy sản, tình hình xuất khẩu cá tra trong năm 2015 tiếp tục gặp nhiều khó khăn do việc tăng cường kiểm tra kiểm soát của các thị trường cũng như chính sách hạn chế nhập khẩu của một số nước, đặc biệt là Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, bản thân các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu trong nước cũng gặp khó khăn nhất định đã tác động tiêu cực đến sản xuất và chế biến cá tra. Theo nhận định, cá tra nguyên liệu, sản lượng cá tra nhìn chung khó thể tăng nhiều trong thời gian tới khi chính sách bảo hộ cá da trơn các nước không thay đổi...

T.Tường/ Báo Đồng Tháp

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: