» » Đường thô ở mức thấp nhất kể từ tháng 01/2009

Đường thô kỳ hạn tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm qua vào phiên 27/5, áp lực bởi đồng nội tệ của Brazil yếu cùng với việc tâm lý giảm giá của thị trường khi đang phải đối phó với lượng tồn kho lớn và vẫn đang tăng.

Ảnh minh họa

Đồng real của Brazil giảm so với đồng đô la phiên thứ 5 liên tiếp, làm thu hút các nhà sản xuất của nước này bán ra các sản phẩm hàng hóa như đường.

Đường thô kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE đóng cửa giảm 0,21 cent hay 1,7% xuống 11,87 cent/lb, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2009 tại mức 11,83 cent.

Tom McNeill, giám đốc của công ty Green Pool Commodities cho biết “Trong tương lai gần, có một số xu hướng giảm giá liên quan tới số lượng đường thô vận chuyển sau khi giao một số hàng lớn trong tháng 5”. Ông cho biết lượng đường tồn kho hiện đang lớn.

Đường trắng kỳ hạn tháng 8 trên sàn ICE đóng cửa giảm 2,1 USD hay 0,6% xuống còn 345,7 USD/tấn.

Theo Vinanet/ Reuters

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: