Thả nuôi 6ha sò huyết tại đầm Ô Loan - TIN TỨC NÔNG NGHIỆP

Breaking

Home Top Ad

CHỈ TIN TỨC NÔNG NGHIỆP

Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Thả nuôi 6ha sò huyết tại đầm Ô Loan

Ban Quản lý dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững Phú Yên và các cơ quan chức năng ở huyện Tuy An vừa thả nuôi sò huyết giống tại khu vực đầm Ô Loan. Đây là một trong hai mô hình nằm trong dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững 2015 được thực hiện trên địa bàn huyện.

Ảnh minh họa

Trong năm 2015, dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững Phú Yên đã chọn 12 hộ ở xã An Hải tham gia vào mô hình nuôi sò huyết thịt trên đầm Ô Loan, với diện tích 6ha tại khu vực hòn Khô. Thực hiện mô hình này, các hộ đã xuống giống thả nuôi gần 1.350kg sò huyết, bằng nguồn giống được mua từ tỉnh Cà Mau, có trọng lượng 1.200 đến 1.300 con/kg.

Đây là năm thứ 2 mô hình thả nuôi sò huyết thịt được Ban Quản lý dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững Phú Yên triển khai thực hiện tại đầm Ô Loan. Năm 2014, mô hình này cũng đã chọn 2 hộ ở xã An Hải, thả nuôi thử nghiệm 2ha sò huyết thịt. Sau hơn 7 tháng thực hiện, từ loại con giống có trọng lượng 300 con/kg, sò huyết thả nuôi theo mô hình này đạt từ 70 - 80 con/kg và đem lại lợi nhuận cao cho các hộ tham gia mô hình.

Khánh Huyền/ Báo Phú Yên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét