» » » Hỗ trợ 80% kinh phí mua giống tái canh cà phê cho hộ nghèo

Hơn 1.000 hộ dân ở huyện Lạc Dương bị thiệt hại do sương muối sẽ được tỉnh hỗ trợ 100% tiền mua giống cây cà phê mới.

Nhằm tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình tái canh cây cà phê theo đúng kế hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa quyết định trích ngân sách 12 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí mua cây giống cho các gia đình khó khăn.

Theo đó, các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng khi mua cây giống cà phê mới để thực hiện tái canh, cải tạo giống cà phê cằn cỗi, cho năng suất thấp của gia đình sẽ được tỉnh hỗ trợ đến 80% trên tổng kinh phí.

Vào vụ thu hái cà phê ở huyện Di Linh. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Đối với những hộ gia đình, cá nhân khác có nhu cầu cải tạo giống cà phê cũng được tỉnh hỗ trợ 60% kinh phí, nhưng ưu tiên cho những hộ ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Riêng hơn 1.000 hộ dân ở huyện Lạc Dương có diện tích cà phê bị thiệt hại hoàn toàn do sương muối gây ra vào đầu tháng 3 vừa qua sẽ được tỉnh hỗ trợ 100% tiền mua giống cây cà phê mới.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này chương trình tái canh cây cà phê được thực hiện khá thuận lợi và đang tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Giai đoạn 2015-2020, Lâm Đồng cần phải tái canh 20.000 ha và ghép cải tạo 17.000 ha. Tỉnh sẽ đẩy mạnh phát triển, tuyên truyền cho bà con nông dân mạnh dạn thực hiện và đồng thời tháo gỡ vốn vay cho nông dân./.

Quang Sáng/VOV - Tây Nguyên

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: