» » » Hàn Quốc sẽ không đưa gạo vào danh sách giảm thuế theo TPP

Bộ trưởng Nông nghiệp, Lương thực và Vấn đề Nông thôn Hàn Quốc đã tuyên bố rõ quan điểm của chính phủ nước này là không đưa gạo vào thỏa thuận TPP, theo các nguồn tin trong nước.

Ảnh minh họa

Chính phủ Hàn Quốc quyết định không đưa gạo vào danh sách giảm thuế theo TPP. Khi trả lời câu hỏi về việc liệu Hàn Quốc có nới lỏng các rào cản về nhập khẩu gạo để gia nhập TPP hay không, Bộ trưởng Nông nghiệp, Lương thực và Vấn đề Nông thôn Hàn Quốc cho rằng chính phủ nước này sẽ không chịu áp lực của bất kỳ nước này nào để giảm thuế nhập khẩu gạo 513% hay tăng hạn ngạch nhập khẩu gạo miễn thuế.

Hàn Quốc đã mở cửa thị trường gạo từ tháng 1/2015, chấm dứt hệ thống hạn ngạch nhập khẩu kéo dài 20 năm, đồng thời áp thuế nhập khẩu gạo lên đến 513% và công bố hạn ngạch nhập khẩu gạo theo Tiếp cận Thị trường Tối thiểu (MMA) của WTO là 408.700 tấn.

Tuy nhiên, 5 nước xuất khẩu gạo, kể cả Mỹ và Trung Quốc, đã phản đối quan điểm này của Hàn Quốc lên WTO, yêu cầu Hàn Quốc giảm thuế nhập khẩu. Bộ trưởng Nông nghiệp, Lương thực và Vấn đề Nông thôn Hàn Quốc nhấn mạnh nước này sẽ không thay đổi quan điểm để bảo hộ ngành lúa gạo trong nước.

TPP cũng có thể bao gồm Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ, Việt Nam và Australia.

Theo NCĐT/ Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: