» » Giá ca cao tại New York lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2014

Giá ca cao tại thị trường ICE New York tăng phiên thứ 6 vào hôm 13/5, giao dịch ở mức cao nhất trong gần 7 tháng, do việc mua vào dựa theo đồ thị và đồng bảng Anh tăng ổn định lên mức cao nhất so với đồng đô la trong năm nay. 

Ảnh minh họa

Trong thị trường ca cao, đồng bảng Anh tăng giá, do Đảng Bảo thủ chiến thắng trong cuộc bầu cử tuần trước tại Anh, hỗ trợ ca cao kỳ hạn tại New York tăng giá.

Một nhà môi giới ca cao kỳ hạn trụ sở tại London cho biết “với việc đồng bảng Anh mạnh lên, có một xu hướng tự nhiên đối với thị trường này để điều chỉnh thông qua chênh lệch giá.”

Hợp đồng ca cao kỳ hạn tháng 7 tại New York chốt phiên tăng 32 USD hay 1,1% lên 3.088 USD/tấn, tiếp tục tăng sau giao dịch lên 3.098 USD, cao nhất kể từ ngày 23/10/2014.

Giá ca cao kỳ hạn tháng 7 tại London tăng 14 GBP hay 0,7% đóng cửa tại 2.049 GBP/tấn.

Các đại lý ghi nhận một lượng ca cao lớn phân phối trong tháng 5 tại London, một số quan điểm là giảm giá trong khi một số khác cho biết giá có thể tăng.

Nick Gentile, quản lý khách hàng tại công ty tư vấn giao dịch hàng hóa NickJen Capital ở New York cho biết không có gì có thể thực sự ngăn cản thị trường ca cao, đặc biệt với xu hướng giảm của đồng đô la.

Một nhà dự báo thời tiết Mỹ cho biết cơ hội El Nino tăng lên kéo dài khắp mùa hè ở Bắc bán cầu, cũng cung cấp một số hỗ trợ cho thị trường. Hiện tượng thời tiết này tăng khả năng mưa rào tại Nam Mỹ và nắng nóng ở châu Á, không thuận lợi cho một số cây trồng.

H.Lan (Vinanet/ Reuters)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: