» » » Dâu bòn bon chỉ 2.000 - 2.500 đồng/kg

Đang mùa thu hoạch rộ và nhu cầu tiêu thụ ở mức thấp nên giá dâu bòn bon đã giảm xuống ở mức rất thấp, nhiều nhà vườn ở Cần Thơ gặp khó trong tiêu thụ.

Thu mua phân loại dâu bòn bon tại một vựa trái cây ở Phong Điền.

Cách nay hơn 1 tuần, giá dâu bòn bon (dâu trái tròn màu vàng) tại huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) nhà vườn bán cho thương lái và các vựa trái cây từ 7.000 - 8.000 đồng/kg. Hiện nay, giá bán dâu tại vườn chỉ 2.000 đồng/kg nhưng cũng rất khó có người mua. Nhiều vựa trái cây tại huyện Phong Điền thu mua dâu bòn bon tại vựa khoảng 2.500 đồng/kg nhưng số lượng thu mua tại mỗi vựa cũng rất hạn chế, chỉ khoảng 1-2 tấn/ngày.

Dâu bòn bon chủ yếu được tiêu thụ tại thị trường Campuchia. Nhưng năm nay, đầu ra sản phẩm này rất chậm do "đụng hàng" với các loại trái cây giá rẻ của nước bạn, nhất là xoài keo. Hơn nữa, dâu bòn bon ăn không ngọt bằng dâu xanh nên người tiêu dùng ít chuộng. Hiện dâu xanh của Phong Điền cũng đang bước vào mùa thu hoạch rộ, giá bán tại vườn và các vựa trái cây chỉ ở mức 5.000 - 6.000 đồng/kg. Mặt khác, những năm trước đây, thấy cây dâu bòn bon và dâu xanh dễ trồng và đầu ra sản phẩm thuận lợi, nhiều nhà vườn đã đổ xô trồng làm cung có dấu hiệu vượt cầu. Ngoài ra, các loại dâu bòn bon và dâu xanh chủ yếu tiêu thụ dạng thô chưa qua chế biến nên có thời gian bảo quản chưa được lâu.

Tin, ảnh: Khánh Trung/ Báo Cần Thơ

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: