» » » Sản lượng đậu tương của Argentina niên vụ 2014-2015 đạt kỷ lục

Điều kiện thời tiết khô hanh trong những tuần qua đã tạo thuận lợi đáng kể cho vụ thu hoạch đậu tương niên vụ 2014-2015 tại Argentina, với sản lượng dự kiến đạt mức kỷ lục hơn 58 triệu tấn.

Argentina hiện đứng thứ ba thế giới về xuất khẩu hạt đậu tương. (Nguồn: dw.de)

Bộ Nông nghiệp Argentina cho biết điều kiện thời tiết trong những tuần tới sẽ tiếp tục khô hanh và nắng, tạo thuận lợi đáng kể cho các hoạt động thu hoạch. 

Tính đến thời thời điểm hiện nay, các nhà sản xuất đã thu hoạch 33% trong tổng diện tích trồng đậu tương 20 triệu ha, nhanh hơn tốc độ của niên vụ trước. Theo các chuyên gia, năng suất của vụ mùa năm nay cũng hơn vụ trước.

Tuy nhiên, thời tiết hanh khô kéo dài sẽ khiến việc gieo trồng lúa mì phải chuyển sang tháng Năm, chậm hơn so với dự kiến. Theo thống kê chính thức, diện tích canh tác ngũ cốc của Argentina trong niên vụ 2015-2016 sẽ chỉ là 4,1 triệu ha, giảm 7% so với niên vụ trước.

Argentina hiện đứng thứ ba thế giới về xuất khẩu hạt đậu tương, đứng đầu về xuất khẩu cám bã đậu tương, dầu ăn và dầu diesel chiết xuất từ đậu tương. 

Trong năm 2013, đậu tương và các sản phẩm từ đậu tương tiếp tục giữ vai trò là nguồn thu ngoại tệ quan trọng nhất của Argentina, đem về cho nước này gần 22 tỷ USD. Ngoài ra, quốc gia Nam Mỹ này cũng là một trong những nhà xuất khẩu ngô, lúa mỳ và hạt hướng dương hàng đầu thế giới./.

Diệu Hương (TTXVN/ Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: