» » » Quýt đường tăng giá gấp 3 so với chính vụ

Theo nhà vườn ở Hậu Giang, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá quýt đường tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm.

Ảnh minh họa

Cụ thể quýt đường loại 1 bán tại chợ có giá dao động từ 50.000 - 60.000 đồng/kg; quýt bán tại vườn là 40.000 - 45.000 đồng/kg, tăng gấp 3 lần so với chính vụ, đây là mức giá tăng cao đạt kỷ lục từ trước đến nay. 

Bà con tiểu thương cho biết, giá loại trái cây này tăng cao gần đây là do nguồn cung hiếm, trái vụ, trong khi đó nhu cầu thị trường tăng mạnh, nhất là trong những ngày nắng nóng, người tiêu dùng rất chuộng loại quả này. Theo tính toán của nhà vườn, với giá này, sau khi trừ chi phí đầu tư, người làm vườn có lợi nhuận hơn 500 triệu đồng/ha, nhưng rất tiếc ở thời điểm này chỉ một số ít vườn còn quýt để bán. 

Hậu Giang có khoảng 450 ha quýt đường, tập trung nhiều ở huyện Long Mỹ. Hàng năm vùng quýt đường Long Trị cung ứng cho thị trường khoảng 3.000 tấn quả.

Thanh Bảo/ nongnghiep.vn

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: