» » » » Vụ hơn 20 vạn trứng thối bất thường: Công ty Trung Quốc đợi kết luận mới bồi thường

Đại diện công ty thức ăn chăn nuôi TONGWE nói họ chỉ bồi thường thiệt hại cho người dân khi có cơ quan nhà nước kết luận thiệt hại của người dân do công ty họ gây nên.

Hôm qua (27.3), trao đổi với NTNN, ông Đinh Công Toản – Phó Giám đốc Sở NNPTNT TP. Hải Phòng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ 20 vạn quả trứng thối bất thường, Sở đã yêu cầu Phòng NNPTNT huyện Vĩnh Bảo xuống các hộ dân phản ánh bị thiệt hại để làm rõ.

Người dân đập trứng bị hỏng cạnh bao bì thức ăn chăn nuôi TONGWEI - Ảnh: M.T

Theo ông Toản, nếu sự việc đúng như người dân phản ánh, Sở NNPTNT sẽ làm rõ nguyên nhân. “Nếu đúng là do thức ăn chăn nuôi TONGWEI của Công ty TNHH TONGWEI (KCN Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) gây ra thì sẽ yêu cầu công ty lên làm việc, bồi thường thiệt hại cho dân” – ông Toản khẳng định. Ông Nguyễn Văn Đàn – Trưởng phòng NNPTNT huyện Vĩnh Bảo cho biết, ngay khi nhận được chỉ đạo của Sở NNPTNT thành phố, phòng đã cử 2 cán bộ xuống xác minh, làm rõ để báo cáo cấp trên. Ông Lương Xuân Quý – Chủ tịch UBND xã Giang Biên, huyện Vĩnh Bảo xác nhận cán bộ phòng nông nghiệp huyện Vĩnh Bảo đã về xã Giang Biên cùng với bộ phận chuyên môn của xã làm rõ vụ việc.

Anh Lê Văn Mạnh, trú tại xã Giang Biên, huyện Vĩnh Bảo cho biết, chiều ngày 26.3, sau khi đại diện công ty thức ăn chăn nuôi TONGWE ghi nhận thông tin của dân, ông Tô Văn Cương (đại lý thức ăn chăn nuôi TONGWE tại Vĩnh Bảo) thông báo sáng ngày 27.3 lên trụ sở Công ty TNHH TONGWEI để làm việc. Tuy nhiên, khi đến trụ sở công ty này, anh Mạnh và một số người dân bị thiệt hại khác không được vào gặp đại diện công ty, chỉ có ông Cương được vào. Theo ông Cương, khi ông vào trụ sở Công ty TNHH TONGWEI, đại diện công ty này nói họ chỉ bồi thường thiệt hại cho người dân khi có cơ quan nhà nước kết luận thiệt hại của người dân do công ty họ gây nên. Các cơ quan chức năng huyện Vĩnh Bảo cũng đang mời ông Cương lên làm việc để làm rõ vụ việc.

Về việc né tránh làm việc với người dân, ông Siêu – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH TONGWEI nói, công ty chỉ làm việc với đại lý chứ không làm việc với người dân. Ông Siêu lý giải, mọi thông số chất lượng sản phẩm đã có trên bao bì, khi nào cơ quan nhà nước kết luận sản phẩm gây ra hậu quả thì công ty mới có trách nhiệm.

Liên quan đến sự việc trên, ông Phạm Văn Lương - Chủ tịch Hội Nông dân TP.Hải Phòng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Hội Nông dân TP.Hải Phòng đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan như Chi cục Quản lý VSATTP, Sở NNPTNT, ngành công thương… vào cuộc làm rõ vụ việc. Hội cũng thường xuyên cập nhật thông tin về vụ việc để kịp thời nắm bắt thông tin và xử lý sự việc.

Bài viết liên quan:


Mạnh Thắng – Trần Phượng (Dân Việt)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: