» » Giá cá điêu hồng tăng cao, người nuôi phấn khởi

Hiện nay, người nuôi cá điêu hồng lồng bè ở các tỉnh An Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp đang rất phấn khởi vì có giá khá cao từ 45 ngàn - 50 ngàn đồng/kg tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa

Tại các tỉnh trên, cá được nuôi chủ yếu dọc theo sông Hậu, sông Tiền nên ít bệnh và mau lớn. Các hộ dân nuôi cá điêu hồng tại tỉnh Đồng Tháp cho biết, cá được nuôi bằng thức ăn công nghiệp, cá 5 - 6 tháng tuổi có thể cho thu hoạch mỗi con từ 600 - 900 gram.

Cách đây vài ngày, đàn cá điêu hồng của các hộ dân đã được thương lái vào tận nơi thu mua. Sau khi trừ các khoản chi phí, mỗi hộ dân thu lãi bình quân 250 triệu đồng. Thương lái cho biết, loại cá này hiện đang rất được thị trường ưa chuộng và có sức tiêu thụ mạnh ở siêu thị và các chợ ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, thậm chí xuất khẩu sang Campuchia.

Tuy vậy, cách đây vài năm người nuôi cá điêu hồng ở các tỉnh này cũng đã bị thua lỗ phải thu hẹp sản xuất do giá cá thấp không đủ bù đắp chi phí sản xuất.

PV Báo Ấp Bắc

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: