» » » Hàn Quốc có thể đối mặt với dư cung gạo trong năm 2015

Hàn Quốc có thể phải đối mặt với dư cung gạo trong năm nay do sản lượng bất ngờ tăng trong khi tiêu thụ nội địa giảm, theo Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc.

Ảnh minh họa

Tỷ lệ tự túc lúa gạo của Hàn Quốc có thể đạt 97%sản lượng gạo của nước này năm 2015 có thể đạt trên 4,24 triệu tấn.

Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ nội địa đang giảm. Tiêu thụ gạo hàng năm của Hàn Quốc giảm xuống chưa đến 4 triệu tấn trong năm 2014, theo Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc. Theo số liệu của Cục Thống kê Hàn Quốc, tiêu thụ gạo theo đầu người của nước này năm 2014 giảm xuống tháp kỷ lục 65,1 kg, giảm 3% so với 67,2 kg năm 2013 do người dân ưa chuộng các loại lương thực thay thế. Dự đoán tiêu thụ còn tiếp giảm.

Không chỉ sản lượng tăng, việc Hàn Quốc còn phải nhập khẩu khoảng 408.700 tấn gạo (khoảng 9% nhu cầu tiêu thụ nội địa) theo quy định WTO có thể khiến nguồn cung gạo tăng hơn nữa.

Chính phủ Hàn Quốc quyết định mở cửa thị trường nhập khẩu gạo từ đầu năm 2015 đồng thời áp thuế 513% đối với gạo nhập khẩu.

Theo Gafin/ Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: