» » » » Giáp tết, cam quýt chín đỏ vườn

Sáng 16.2 (ngày 28 Tết), nhiều nhà vườn ở xã Hiếu Liêm (huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) vẫn hối hả thu hoạch vườn cam quýt chín đỏ, phục vụ dịp Tết Ất Mùi.


Phóng viên Thanh Niên Online có mặt tại nhà vườn của ông Lâm Thành Thắm (xã Hiếu Liêm) ghi nhận hàng chục công nhân đang khẩn trương thu hoạch trái quýt hồng, đóng hộp để bán ra thị trường.

Anh Lâm Thành Thạch (40 tuổi, con ông Thắm chủ vườn) cho biết năm nay các nhà vườn trúng giá các loại trái cây nên mặc dù đã giáp tết nhưng vẫn còn thương lái đến mua.

Theo anh Thạch, mỗi ha quýt hồng vụ này cho thu hoạch từ 40 - 50 tấn/ha. Với giá bán sỉ khoảng 33.000 đồng/kg thì ít nhất trung bình nhà vườn thu được trên 1,5 tỉ đồng/ha.

Anh Thạch cho biết loại quýt hồng (hay còn gọi là quýt tiều) được nhân giống ngay tại các tỉnh miền Tây của nước ta nhưng rất phù hợp với thổ nhưỡng vùng đất Đông Nam bộ nên vào chính vụ (khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm), có thể thu hoạch từ 80 - 90 tấn/ha.

Anh Thạch khẳng định trái quýt hồng trồng ở khu vực này rất chắc trái, có vị ngọt đậm đà; chất lượng của quýt hồng hơn hẳn mà các loại quýt khác nhập từ nước ngoài.

Xã Hiếu Liêm (huyện Bắc Tân Uyên) là vùng chuyên canh cây ăn trái gồm cam, quýt, bưởi lớn nhất Bình Dương với trên 140 trang trại và hộ gia đình đang canh tác trên diện tích khoảng 600 ha.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Thanh Niên Online ghi nhận được trong ngày 16.2 tại xã Hiếu Liêm:
Tin, ảnh: Đỗ Trường/ Báo Thanh Niên

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: