» » » Argentina phá kỷ lục về sản xuất đậu tương nhờ thời tiết thuận lợi

Sàn giao dịch Rosario - sàn giao dịch ngũ cốc quan trọng nhất của Argentina - ngày 12/2 dự kiến sản lượng đậu tương của nước này niên vụ 2014/15 sẽ đạt 58 triệu tấn, cao nhất từ trước tới nay, do thời tiết thuận lợi.

Thu hoạch đậu tương tại Argentina. (Ảnh: iprofesional)

Trong tháng Giêng và 10 ngày đầu tháng Hai đã có mưa nhiều tại các khu vực trồng đâu tương quan trọng nhất của Argentina, tạo thuận lợi cho cây cho dầu này phát triển. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, sản lượng tăng không giúp tăng kim ngạch xuất khẩu, bởi giá giảm so với năm ngoái.

Đầu tháng này, Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires ước tính sản lượng đậu tương niên vụ 2014/15 của Argentina ở mức 57 triệu tấn. Argentina bắt đầu thu hoạch vụ này vào tháng Ba tới trên diện tích gieo trồng khoảng 20,4 triệu hécta.

Argentina xuất khẩu cám bã đậu tương và dầu đậu tương nhiều nhất thế giới, và đứng thứ ba trong xuất khẩu đậu tương ở dạng hạt.

Đậu tương và các sản phẩm từ đậu tương (cám bã, diesel sinh học, dầu ăn) là nguồn thu ngoại tệ quan trọng nhất của Argentina. Năm ngoái nhóm hàng này đem về cho Argentina hơn 21,3 tỷ USD./.

Quang Sơn/ Buenos Aires (Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: