» » » Xuất khẩu gia cầm và thịt sống của Hàn Quốc giảm do dịch bệnh

Tổng công ty Thương mại Nông-Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc ngày 28/1 cho biết việc bùng phát dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng đã khiến xuất khẩu gia cầm và thịt lợn sống của nước này giảm mạnh trong năm 2014

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, xuất khẩu thịt vịt sống đã giảm tới 88,7%, xuống còn 751,8 tấn, trong khi hầu như không có thịt vịt chế biến xuất khẩu. 

Xuất khẩu gà giảm 28,2% xuống 17.445,6 tấn, trong khi các sản phẩm đã qua chế biến và thịt gà lần lượt giảm 4,7%26,2% so với năm 2013

Bên cạnh đó, mặc dù xuất khẩu thịt lợn sống đã giảm mạnh 35,6%, song đã được bù đắp nhờ việc tăng 74.6% các sản phẩm đã qua chế biến như thịt xông khói và các loại thịt ăn trưa. 

Nhìn chung, kim ngạch xuất khẩu thịt lợn bao gồm cả thịt sống và các sản phẩm chế biến đã tăng 0,23% so với năm 2013.

Hiện Hong Kong (Trung Quốc) là thị trường chính cho thịt lợn xuất khẩu của Hàn Quốc vì khu vực này chỉ mua thịt động vật nuôi tại các vùng như đảo Jeju, vốn không bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh động vật. 

Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cảnh báo với sự bùng phát lẻ tẻ của dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng trên toàn quốc trong năm mới, xuất khẩu thịt ở nước này có thể gặp thất bại hơn nữa. 

Một quan chức của bộ này nhấn mạnh "trừ khi các ổ dịch được kiểm soát sớm, những nỗ lực để xuất khẩu thịt sang Nga, Philippines, Việt Nam, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) có thể trở nên vô ích và làm tổn hại các trang trại chăn nuôi ở Hàn Quốc." 

Năm ngoái, việc phát hiện các trường hợp cúm gia cầm và bùng phát ổ dịch lở mồm long móng đã khiến Chính phủ Hàn Quốc phải thực hiện các biện pháp hạn chế việc di chuyển động vật và người nuôi nhằm ngăn chặn dịch lây lan./.

Theo TTXVN/ Vietnam+

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: