» » » Đồng Tháp: Quýt hồng Lai Vung trúng mùa, được giá

Hiện nay giá quýt hồng từ 19.000 - 20.000 đồng/kg, tuy nhiên từ nay đến tết giá quýt hồng sẽ tiếp tục tăng ở mức 25.000 - 30.000 đồng/kg. Đặc biệt người dân trồng quýt hồng ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp) vui hơn khi vườn nhà trúng mùa, năng suất đạt 10 - 12 tấn/công.

Ông Nguyên Văn Vui – một hộ trồng quýt hồng nhiều năm ở xã Tân Phước (huyện Lai Vung) vui vẻ cho biết: Gia đình tôi có 1ha trồng quýt hồng, năm nay nhờ có đê bao tôi xử lý cho trái đúng vào dịp tết nguyên đán. Theo quan sát của tôi thì năng suất bình quân 1 công (1.000m2) sẽ đạt từ 10 – 12 tấn, như vậy với 1 ha của tôi có thể thu hoạch từ 100 – 120 tấn quýt hồng.

Nhiều nông dân trồng quýt hồng ở huyện Lai Vung Đồng Tháp đều có chung tâm trạng phấn khởi như ông Vui khi vườn quýt hồng sau nhà năm nay “trúng đậm”. Lý giải về điều này, đa số bà con đều cho biết, do thời tiết thuận lợi cộng với việc chăm bón đúng kỹ thuật của người dân nên năm nay bà con trồng quýt hồng có mùa vàng – bội thu.

Quýt hồng  - một đặc sản của huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp và mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khi đầu tư vào cây quýt hồng

Tuy nhiên điều làm bà con trồng quýt hồng ở đất nem - Lai Vung là giá cả đang “leo thang” từng ngày. Hiện tại, 1kg quýt hồng đang được thương lái đặt mua từ 19.000 – 23.000 đồng. Theo người dân nếu không có gì thay đổi thì những ngày cận tết khoảng 23 âm lịch quýt hồng có giá từ 25.000 – 30.000 đồng/kg

Theo Phòng NN –PTNT của huyện Lai Vung cho biết, hiện toàn huyện có hơn 2.000ha quýt hồng, quýt đường đang cho trái, nhiều nhất là ở các xã Long Hậu, Tân Phước và Tân Thành.

Vụ quýt Tết năm nay, ước lượng toàn huyện Lai Vung sẽ cung cấp cho thị trường các nơi trên 30.000 tấn quýt. Thị trường tiêu thụ quýt hồng Lai Vung rộng khắp cả ba miền: Bắc, Trung, Nam, nhiều nhất là ở các chợ vùng ĐBSCL và TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương... Bình quân 1ha quýt hồng, nông dân có thu nhập khoảng 150 triệu - 200 triệu đồng, với nguồn thu nhập này giúp bà con nông dân trồng quýt hồng ở Lai Vung đón cái tết sung túc.

Nguyễn Hành/ Dân Trí

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: