» » » Indonesia đặt mục tiêu tự túc lúa gạo, dừng nhập khẩu

Phó tổng thống Indonesia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được mục tiêu tự túc lúa gạo và dừng nhập khẩu mặt hàng này, theo các nguồn tin trong nước.

Ảnh minh họa

Phát biểu với các quan chức Bộ Nông nghiệp Indonesia, Phó tổng thống nước này cho rằng Indonesia có diện tích đất đai rộng lớn và không cần phải nhập khẩu gạo. Ông cũng đề nghị các chuyên gia nông nghiệp thường xuyên khảo sát ruộng lúa để phát hiện và giải quyết những vấn đề ngành lúa gạo đang gặp phải.

Bên cạnh đó, để đạt được mục tiêu tự túc lúa gạo, chính phủ Indonesia sẽ đảm bảo mạng lưới thủy lợi, cung cấp giống chất lượng cao và đảm bảo đủ nguồn cung phân bón.

Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu tăng 4% sản lượng lúa năm 2015 lên 73,4 triệu tấn (48,44 triệu tấn gạo) từ 70,61 triệu tấn (46,65 triệu tấn gạo) năm 2014.

Đến nay, Indonesia đã nhập khẩu 425.000 tấn gạo. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính năm 2013-2014 sản lượng gạo của Indonesia đạt 36,3 triệu tấn (57,17 triệu tấn lúa) và nhập khẩu đạt 1,4 triệu tấn.

Theo Gafin/ Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: