» » » Hội nghị tổng kết ngành Thủy sản năm 2014, triển khai kế hoạch năm 2015


Xuất khẩu thủy sản năm 2014 tiếp tục có bước đột phá trên các lĩnh vực từ khai thác, nuôi trồng đến chế biến, xuất khẩu, trong đó lần đầu tiên giá trị xuất khẩu thủy sản đạt gần 8 tỷ USD.

Năm 2014, ngành Thủy sản lập kỷ lục xuất khẩu mới xấp xỉ đạt 8 tỷ USD. Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Đó là thông tin được nêu tại Hội nghị tổng kết ngành Thủy sản năm 2014, triển khai kế hoạch năm 2015 diễn ra chiều 26/12 tại Hà Nội.

Năm 2014, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn về thời tiết, dịch bệnh, các rào cản thị trường và những biến động trên Biển Đông, ngành Thủy sản vẫn giành được thắng lợi lớn với tổng sản lượng thủy sản đạt 6,3 triệu tấn, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị xuất khẩu đạt 7,920 tỷ USD, tăng 18% so với năm ngoái, vượt 11,6% so với kế hoạch.

Hai sản phẩm chủ lực đóng góp vào kim ngạch xuất khẩu của ngành là tôm nước lợ và cá tra, đặc biệt là tôm thẻ chân trắng chiếm gần một nửa giá trị xuất khẩu. Kết quả về nuôi trồng thủy sản tiếp tục tăng, có sự chuyển dịch khá rõ nét trong điều chỉnh cơ cấu giữa các đối tượng nuôi nhất là đối với tôm thẻ chân trắng và tôm sú, phát huy được cơ hội, lợi thế của sản xuất tôm Việt Nam với các thị trường xuất khẩu.

Năm 2015, toàn ngành Thủy sản phấn đấu tổng sản lượng đạt 6,6 triệu tấn, tăng 5,5% so với năm 2014, giá trị xuất khẩu đạt 8,5 tỷ USD

Bê cạnh đó, ngành Thủy sản tập trung triển khai các nhiệm vụ theo định hướng, mục tiêu, nội dung của Chiến lược phát triển ngành Thủy sản đến năm 2020; Quy hoạch tổng thể thủy sản đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Đề án tái cơ cấu ngành Thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, cùng toàn ngành Nông nghiệp thực hiện chủ đề “Năm vệ sinh an toàn thực phẩm nông nghiệp”.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết nuôi tôm nước lợ, cá tra tiếp tục là đối tượng nuôi chủ lực, phát triển cá rô phi đa dạng hóa nuôi cả nước ngọt và vùng nước lợ mặn. Theo dõi sát và nắm chắc diễn biến, tình hình sản xuất, an ninh trên biển, thời tiết và giá dầu để kịp thời tham mưu, chỉ đạo các địa phương tổ chức sản xuất hiệu quả an toàn trên các vùng biển.

Đỗ Hương/ chinhphu.vn

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: