» » » Trồng cacao hữu cơ, nguồn lợi tăng thêm từ 40 - 50 triệu đồng

Theo ông Nguyễn Hoàng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Tiền Giang, hiện giá cacao hữu cơ khoảng 70.000 đồng/kg hạt khô, cao hơn cacao thường khoảng 7.000 đồng/kg

Cây cacao trồng xen trong vườn dừa của một hộ nông dân ở Bến Tre đang cho thu hoạch. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Với mức giá trên, trồng cây cacao hữu cơ xen vườn dừa, nông dân sẽ có nguồn thu nhập thêm từ 40 - 50 triệu đồng/ha/năm.

Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã nhân rộng diện tích cây cacao được trên 2.300ha, chủ yếu là trồng xen trong vườn dừa và vườn cây ăn trái khác. Trong đó, để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu, nông dân đã trồng được 300ha cây cacao hữu cơ với 720 hộ dân tham gia. 

Trồng cacao hữu cơ, nông dân không sử dụng bất cứ loại phân bón hay thuốc trừ sâu hóa học nào mà sử dụng phân bón có nguồn gốc hữu cơ như phân chuồng đã qua hoai mục, các loại mụn dừa, vỏ cacao, cỏ rác ủ mục... Hiện tại, sản lượng cacao ở tỉnh Tiền Giang không đáp ứng đủ nhu cầu thu mua của bốn doanh nghiệp lớn có đại lý tại địa phương này.

Tỉnh Tiền Giang đang triển khai đề án phát triển 5.000ha cây cacao và thành lập Ban điều hành thực hiện Đề án phát triển cacao. Đây cũng là hướng tập trung đầu tư đem lại thu nhập cao cho nông dân./.

Công Trí (TTXVN/ Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: