» » » Thái Lan thu được 17,6 triệu USD từ bán gạo cho lĩnh vực tư nhân

Bộ Thương mại Thái Lan đã đồng ý bán 59.600 tấn gạo từ kho dự trữ quốc gia cho các hãng tư nhân như một phần trong nỗ lực xả bán 18 triệu tấn gạo tồn kho, Reuters đưa tin.

Ảnh minh họa

Theo Bộ Thương mại, số gạo trên sẽ được bán với giá 295 USD/tấn, thu về 570 triệu baht (17,6 triệu USD). Giá bán thấp hơn giá thị trường do gạo đã được lưu kho gần 2 năm, do vậy, các công ty tư nhân phải gánh thêm chi phí để cải thiện chất lượng cho phù hợp với tiêu dùng của người. Tuy nhiên, chất lượng cụ thể không được công bố. Hiện giá tham chiếu gạo 5% tấm là 425 USD/tấn (FOB).

Chính phủ quân sự Thái Lan đến nay đã bán 70.000 tấn gạo sau khi mở bán lại lượng gạo lưu kho khi chương trình kiểm tra kho gạo toàn quốc kết thúc trong tháng 8. Tổng cục trưởng Tổng cục Ngoại thương cho biết, chính phủ Thái Lan đang đàm phán với Trung Quốc, Indonesia và Iran về các thỏa thuận liên chính phủ (G2G). Thủ tướng Thái Lan phát biểu trên truyền hình rằng Thái Lan có thể xuất khẩu 11 triệu tấn gạo trong năm 2014

Theo Gafin/ Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: