» » Lượng đường giao tháng 10 trên sàn New York giảm 65%

Trên sàn New York, khoảng 528.600 tấn đường thô sẽ được giao theo hợp đồng kỳ hạn tháng 10 đáo hạn hôm 1/10, giảm 65% so với 1,49 triệu tấn năm ngoái.


BNP Paribas Prime Brokerage Inc, đại diện cho nhiều khách hàng, sẽ là công ty tiếp nhận 10.405 hợp đồng với lượng đường từ các cảng tại Brazil, Thái Lan và châu Mỹ Latin, theo thông tin từ sàn ICE Futures.

Giá đường thô trong quý III/2014 giảm 8,7% trong bối cảnh dư thừa toàn cầu. Trong tháng 8, theo kết quả khảo sát của Bloomberg, giới thương nhân dự đoán Thái Lan sẽ giao 625.000 tấn đường theo hợp đồng kỳ hạn đáo hạn. 

Bruno Lima, cố vấn quản lý rủi ro tại FCStone do Brasil, cho biết, khối lượng giao hàng của Thái Lan thấp hơn dự kiến. Nhu cầu đang tăng, đã có thêm người mua vì giá đường ngày một giảm. Thái Lan có thể bán đường bằng hợp đồng tương lai và trên thị trường vật chất vì họ đang bán với giá thấp hơn giá kỳ hạn.

Giá đường giao tháng 3/2015 trên sàn ICE New York giảm 2,5% xuống 16,04 cent/pound lúc 13h01 giờ địa phương. Sản lượng đường toàn cầu dự đoán sẽ vượt nhu cầu trong năm thứ 5 liên tiếp trong niên vụ bắt đầu từ 2/10 tại hầu hết các nước, theo ước tính của Tổ chức Đường Quốc tế.

Theo Gafin/ Bloomberg

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: