» » » Việt Nam xuất khẩu cá hàng đầu sang Colombia

Việt Nam là nước cung cấp cá số 1 cho Colombia trong năm 2013 và chiếm 36% thị phần của quốc gia Nam Mỹ này, xếp trên Argentina (chiếm 9% thị phần), Côte d’Ivoire (8%) và Ecuador (8%).

Ảnh minh họa

Theo số liệu của Trung tâm kinh doanh ảo của Colombia (CVN), năm ngoái nước này nhập 78.000 tấn cá, trị giá 188 triệu USD, tăng 41% về khối lượng so với năm trước đó.

Nổi lên trong các sản phẩm được Colombia nhập khẩu có cá ngừ và cá tra, chiếm lần lượt 19%16% thị phần cá đông lạnh tại nước này.

Trong thập kỷ 70 của thế kỷ trước, mỗi năm Colombia đánh bắt khoảng 70.000 tấn cá sông, thế nhưng cùng với thời gian, sản lượng đã giảm mạnh. Trong khi đó, nuôi trồng thủy sản chưa đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, buộc quốc gia Nam Mỹ này phải nhập từ các nước láng giềng và từ vài năm nay đã nhập từ Việt Nam.

Trang web dinero.com dẫn lời ông Fernando Bagés, một chuyên gia về nuôi trồng thủy sản, khẳng định cá tra nhập từ Việt Nam có khả năng cạnh tranh cao vì giá rẻ nhưng bảo đảm chất lượng.

Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)/ Báo Tin Tức

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: