» » » » Trồng ca cao xen cây ăn quả, tăng lợi nhuận tới 50 triệu đồng/ha

Tại Tiền Giang, tính một năm, trồng cây ca cao xen vườn cây ăn quả nông dân sẽ có nguồn lợi thêm từ 40 - 50 triệu đồng/ha.

Ảnh minh họa

Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã nhân rộng diện tích cây ca cao được trên 2.300 ha, chủ yếu là trồng xen trong vườn dừa và vườn cây ăn trái khác. Để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Châu Âu, nông dân tỉnh Tiền Giang đã trồng được 300 ha cây ca cao hữu cơ với 720 hộ dân, dẫn đầu trong cả nước.

Đây là mô hình trồng theo hướng GAP, đảm bảo an toàn sinh học, hạn chế phân thuốc hóa học. Ở thời điểm này, giá ca cao hữu cơ là 70.000 đồng/kg hạt khô, tăng hơn ca cao thường khoảng 7.000 đồng/kg. Tính một năm, trồng cây ca cao xen vườn cây ăn quả nông dân sẽ có nguồn lợi thêm từ 40 - 50 triệu đồng/ha.

Hiện tại, trái ca cao ở tỉnh Tiền Giang không đủ nhu cầu thu mua của 4 doanh nghiệp lớn có đại lý tại địa phương này. Nói về triển vọng cây ca cao, ông Nguyễn Hoàng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học- Công nghệ tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Tiền Giang có đề án phát triển cây ca cao đã được UBND tỉnh phê duyệt là 5.000ha. Trên thực tế phát triển được trên 2.000 ha. Tỉnh đã thành lập Ban điều hành thực hiện đề án phát triển cao cao, đây cũng là hướng tập trung đầu tư đem lại thu nhập cho bà con nông dân. Còn nếu bà con nông dân nào chí thú làm ăn trên mảnh vườn của mình, trồng cây ca cao cũng là hướng ổn định tốt”./.

Nhật Trường/ VOV- ĐBSCL

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: