» » Tây Nguyên: Giá bán ca cao liên tục tăng

Giá ca cao hạt khô ở Tây Nguyên đang cao hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 10.000 đồng/kg.

Người trồng ca cao ở Tây Nguyên đang phấn khởi vì giá bán liên tục tăng, trong khi vụ thu hoạch đang bắt đầu với chất lượng tăng và năng suất ổn định. Trong 1 tháng trở lại đây, giá ca cao hạt khô ở Tây Nguyên dao động từ 58.000 – 64.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 10.000 đồng/kg.

Theo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ca cao, nguyên nhân chủ yếu khiến ca cao tăng giá là sản lượng ca cao thế giới sụt giảm. Đây là điều rất có lợi cho nông dân ở Tây Nguyên, vì chất lượng ca cao ở đây đã tăng đáng kể, và sản lượng vẫn giữ được ổn định.

Nông dân chăm sóc ca cao ở xã Đức Cơ, Gia Lai. (Ảnh: Báo Gia Lai)

Công ty TNHH Cargill Việt Nam tại Đắk Lắk năm 2013 đã thu mua - xuất khẩu hơn 1.000 tấn ca cao hạt khô, chiếm 60% tổng sản lượng toàn tỉnh, bằng 20% toàn quốc.

“Ca cao ở Tây Nguyên có chất lượng tốt đồng thời cũng là nguồn cung cấp hạt ca cao ổn định nhất trên thế giới. Theo các chuyên dự báo, lượng cung đang thiếu hụt từ 60.000 – 120.000 tấn. Chính vì vậy, điều này sẽ đưa tới một mức giá khá ổn định cho người trồng ca cao. Hơn nữa, đối với những sản phẩm ca cao tham gia chương trình UTZ, người nông dân còn được cộng thêm từ 4.000 – 5.000 đồng/kg, ông Nguyễn Bá Dũng, cán bộ công ty Cargill Việt Nam cho biết./.

Quốc Học/VOV Tây Nguyên

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: