» » » Hàn Quốc tăng trợ cấp trực tiếp cho nông dân trồng lúa

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tăng trợ cấp trực tiếp cho nông dân trồng lúa lên 1 triệu won (954 USD)/ha, tăng 10% so với 900.000 won (859 USD)/ha hiện nay như một phần trong các biện pháp mở cửa thị trường nhập khẩu gạo.

Ảnh minh họa

Chính phủ cũng quyết định tăng trợ cấp trực tiếp cho vụ lúa đông lên 500.000 won (477 USD)/ha từ 400.000 won (382 USD)/ha hiện nay.

Bộ trưởng Nông nghiệp, Lương thực và Vấn đề Nông thôn Hàn Quốc cho biết, quyết định trợ cấp này nhằm xoa dịu lo ngại của nông dân về việc tự do hóa thị trường gạo. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc đang xem xét áp đặt thuế nhập khẩu gạo lên đến 500% để bảo vệ ngành lúa gạo và nông dân trong nước. 

Chính phủ Hàn Quốc đã hạ 0,5% lãi suất đối với 11 khoản vay chính sách đối với nông dân trồng lúa xuống 2% và dành 15,1 tỷ won (14,4 tỷ USD) trong ngân sách năm tới để bù đắp chi phí liên quan đến trợ cấp trực tiếp.

Theo Gafin/ Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: