» » Củ hành tây lớn nhất thế giới

Củ hành tây do một người làm vườn ở Anh trồng và chăm sóc mới được công nhận là củ hành lớn nhất thế giới, nặng gần 9 kg.

Tony Glover bên củ hành tây khổng lồ nặng 8,5 kg. Ảnh: Cascade News

Tony Glover là một người làm vườn sống ở Moira, hạt Derbyshire. Củ hành tây mà ông trồng được nặng khoảng 8,5 kg, phần phình to nhất có kích thước 81 cm, gấp 25 lần so với một củ hành được gọi là lớn. Củ hành tây được công nhận là lớn nhất thế giới trước đó có trọng lượng nhẹ hơn khoảng 300 gram.

Theo Express, củ hành khổng lồ có thể chế biến được 250 suất bhajee, súp hành kiểu Pháp cho 36 người, hay nấu được 50 phần hành tây thái khoanh chiên giòn.

Glover cho biết, ông bắt đầu trồng hành tây trong nhà kính từ tháng 10 năm ngoái, nơi có nhiệt độ ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè và có hệ thống chiếu sáng riêng. Chế độ chăm sóc giàu đạm và đảm bảo độ ẩm vừa phải là "bí quyết" để hành tây tăng trưởng thanh.

Kế hoạch của Glover là sử dụng hạt giống cây hành tây khổng lồ để tiếp tục thu hoạch những củ hành lớn hơn và nặng hơn trong năm tới.

Linh Anh/ vnexpress

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: