» » » Bưởi hồng Quang Tiến dễ bán

Trong những năm gần đây, giống bưởi hồng Quang Tiến (trồng ở phường Quang Tiến, TX Thái Hòa, Nghệ An) đã thực sự làm nức lòng người tiêu dùng bởi mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon.

Cây bưởi trĩu cành của gia đình ông Thủy ở khối Trung Nghĩa

Ông Nguyễn Đình Thủy ở khối Trung Nghĩa cho biết: "Cách đây 7 năm nhà tôi phải thuê cả máy múc đào hố trên đồi phía sau nhà để trồng 0,5 ha giống bưởi hồng theo sự hướng dẫn kỹ thuật của Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả Phủ Qùy, kết quả đến năm thứ tư thì bưởi đã cho thu hoạch. Từ 3 năm nay, năm nào bưởi cũng cho thu hoạch được hơn 200 triệu đồng". Hiện gia đình ông Thủy đang nhân rộng giống bưởi này lên 1 ha (350 cây).

Hiện giá bưởi khách mua tại vườn 25.000 đồng/kg (loại nhỏ có trọng lượng 1,2 kg/quả). Và bình quân mỗi cây bưởi cho thu hoạch từ 100 - 120 quả. Như vậy tính ra mỗi gốc bưởi thu khoảng 3 triệu đồng. Hiện phường Quang Tiến có 10 ha bưởi đã cho thu hoạch và 10 ha đang thời kỳ chăm bón.

Hồ Quang/ nongnghiep.vn

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: